Cá sơn đỏ

Cá sơn đỏ
Thạch ThủyViết bởi: Thạch Thủy

Cá sơn đỏ

Năm mới kính chúc mọi người thật nhiều sức khoẻ, miệng cười vui vẻ, tiền vào mạnh mẽ, cái gì cũng được suôn sẻ, để sống tiếp một cuộc đời thật là đẹp đẽ....

Món nhậu ngon cho mọi người nhân dịp năm mới.
Cá Sơn Đá "chỉ có ở biển Miền Trung".

Bờ biển Miền Trung trải dài với những dải cát vàng óng ả, lượt là, kiêu kỳ trong nắng như người thiếu nữ đang độ xuân sắc kiêu hãnh vì biết mình đẹp. Những ghềnh đá ngày đêm sóng vỗ dào dạt, dữ dội …không chỉ đẹp đến mê hồn người mà đây còn là nơi nuôi dưỡng các loài cá đặc sản chỉ có thể tìm thấy ở biển miền trung như cá Chìa Vôi, Cá Bò Hòm , Cá Bò Da, cá Mú .......và đặc biệt là cá Sơn đá, sơn đỏ.

Sở dĩ được gọi là cá Sơn Đá ( Sơn Đỏ ) vì loài này quanh năm ẩn mình trong các hốc đá, chỉ đến đêm mới mò ra kiếm ăn. Là loài cá ăn thịt nhưng cá Sơn không hề có vẻ ngoài hung dữ ,trái lại nó đẹp tuyệt trong lớp áo vẩy hồng óng ánh, cặp mắt to và hai bên mang có những ngạnh sắc bén. Bởi thế cá Sơn là một trong những loài cá đắt giá và được ưa chuộng.

Vì tính quý hiếm nên việc mua bán cá sơn đá cũng không phải dễ dàng. Nhà hàng nào sở hữu trong thực đơn có món cá này là một lợi thế đặc biệt.

Một con cá đẹp như vậy mà đem…nướng lên thì sao nhỉ?

Khi ngắm nhìn những con cá Sơn Đá đỏ hồng lấp ló trong các hốc đá như những viên hồng ngọc đẹp tuyệt thì khó ai có thể tưởng tượng đến cảnh đem nó lên ..lò nướng. Nhưng thật sự  hương vị thơm ngon đặc sắc của nó nếu đã một lần nếm thử thì sẽ không bao giờ có thể quên. Nhất là cá Sơn tươi vừa đánh bắt từ biển về, làm thịt tại trận và bắc bếp than hoa nướng, ăn nóng ngay tại chỗ.
Size :  1 - 1.5kg


 

Viết bình luận:
0904 654 623
popup

Số lượng:

Tổng tiền: