CẢM NHẬN VỊ NGON CỦA MỰC 1 NẮNG NƯỚNG CAY - VUA HẢI SẢN

CẢM NHẬN VỊ NGON CỦA MỰC 1 NẮNG  NƯỚNG CAY - VUA HẢI SẢN
Vũ Minh TríViết bởi: Vũ Minh Trí

CẢM NHẬN VỊ NGON CỦA MỰC 1 NẮNG NƯỚNG CAY - VUA HẢI SẢN

Thật tuyệt khi bạn có thể tự tay làm "mực một nắng" với chất lượng hoàn hảo không chất bảo quản, không chất khử trùng, không tẩm ướp chất phụ gia công nghiệp,....

Mực một nắng nướng cay cũng không chỉ là món nhậu đặc quyền của riêng nam giới. Với độ đậm đạm hết sức tự nhiên của hải sản và hương thơm đặc trưng khi nướng, nó còn là thứ khoái khẩu của chị em và các cháu nhỏ. Đôi khi người già móm mém không nhai được mực cũng thích ngậm một sợi mực một nắng để cảm nhận vị ngọt và hương thơm của món "vua hải sản" này.

CHÊ BIẾN MỰC CAY 1 NẮNG

Rửa sạch lại mực một nắng một lần nữa, gỡ rời đầu mực ra khỏi phần thân. Rắc bột thì là, hạt tiêu và ớt bột (nếu ăn được cay) để thoa đều bề mặt mực và ướp cùng chút xíu muối (nếu mực loại ngon đậm đà thì không cần cho muối) trong chừng 10 phút.

Mực một nắng nướng cay ngon tuyệt cho cuối tuần 12

Phết dầu ăn vào khay nướng trên bếp (hoặc chảo chống dính), đặt mực phẳng phiu ráp bề mặt xuống khay. Bạn đậy giá lưới của khay lên trên để tránh mực cong vênh. Bật bếp lửa vừa và nướng hơi cháy một bên mực thì đảo mặt mực nướng cho chín. Nếu bạn dùng lò nướng thì nướng ở 200 độ C chừng 10 - 15 phút thì đảo mặt mực nướng tiếp 15 phút. Vì còn tươi nên bạn nướng sẽ lâu hơn mực khô nhưng cũng tùy đặc điểm từng lò và độ to nhỏ của mực mà bạn điều chỉnh thời gian nướng. Xé nhỏ sợi mực trước khi dùng.

Viết bình luận:
0904 654 623
popup

Số lượng:

Tổng tiền: