KHỬ MÙI TANH CỦA CÁ BIỂN VÀ CANH CÁ CỰC HIỆU NGHIỆM

Cách khử mùi tanh khi chế biến cá biển
Vũ Minh TríViết bởi: Vũ Minh Trí

Cách khử mùi tanh khi chế biến cá biển

Những mẹo nhỏ sau có thể giúp bạn nhanh chóng khử mùi tanh cho các món cá của mình.
- Cho 1 ít muối vào cá khi sơ chế, ngâm vài phút sau đó làm sạch như bình thường.
- Dùng 1 trái chanh vắt lấy nước, ngâm cá khoảng vài phút sau đó làm sạch như bình thường. Cá sẽ sạch nhớt và không bị tanh. Tuy nhiên, nếu ngâm cá lâu, cá sẽ bị lột da.
- Khi sơ chế các loại cá da trơn như basa, cá hú hoặc lươn, bạn nấu một ít nước nóng đổ vào con cá rồi cạo sạch nhớt. Đảm bảo cá rất sạch mà không còn mùi tanh
- Trước khi kho, nấu hay rán cá có thể ướp thêm 2 thìa rượu trắng. Sau khi chế biến cá sẽ hết mùi tanh đồng thời có mùi vị thơm hơn.
- Sau khi làm cá, nếu có sẵn nước trà, bạn chỉ việc rửa tay trong bát nước trà, mùi tanh sẽ tan biến rất nhanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể rửa tay kỹ bằng xà phòng, sau đó rửa lại một lượt với tí kem đánh răng, thứ “nước hoa” khó chịu kia sẽ rời xa bạn.
- Với dao thớt vừa làm cá, mùi tanh có thể lưu lâu hơn. Dấm chua là một lựa chọn để khử mùi tanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể rửa thớt trong nước vo gạo, sau đó tráng lại bằng nước nóng.
- Với nồi, chảo kho, chiên cá, nếu mùi tanh vẫn không hết sau khi rửa bằng nước rửa chén, bạn có thể ngâm chúng vào nước trà rồi rửa lại bằng nước lạnh.
Làm bớt tanh bằng cách ngâm rửa: cá cần mổ bỏ lòng, mang, đánh vảy, cắt vây, bỏ màng đen trong bụng, cắt khúc. Nên rửa kỹ 2 – 3 lần. Nếu là cá tanh có thể ngâm cá vào nước vo gạo hoặc nước muối trong 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo trước khi nấu.
- Bớt tanh nhờ nhiệt độ: khi nấu, các acid amin sẽ bị phân hủy, do đó không nên đậy nắp nồi để mùi tanh bốc hơi dễ dàng.
- Dùng gia vị có mùi thơm như tiêu, hành, ớt, gừng, rau răm, rau cần… để làm bớt mùi tanh của cá.
- Dùng những chất chua như khế, chanh, mẻ, giấm, me… nấu với cá sẽ làm bớt hoặc hết mùi tanh của cá.
- Dùng rượu tẩm ướp vào cá trước khi chiên, nướng hoặc trong khi hấp, luộc cho một ít rượu vào cá sẽ làm cá thơm ngon hơn và mất hẳn mùi tanh.

Bình luận
2 bình luận:
binh-luan

Tùng

25/04/2017

TEssst

binh-luan

test

24/04/2017

test@gmail.com

Viết bình luận:
0904 654 623
popup

Số lượng:

Tổng tiền: